Get Adobe Flash player

  Sáng nay ngày 07/7/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Hội Nghị Khoa Học Sinh Viên lần thứ 33. Tại hội nghị năm nay, khoa Cơ - Điện tham gia với ba tiểu ban, gồm Tiểu ban Kỹ Thuật Điện - Điện tử, Tiểu ban Kỹ Thuật Cơ Khí và Tiểu ban Tự Động Hóa với tổng số 31 báo cáo nghiên cứu các đề tài khoa học. Các nhóm sinh viên sẽ phải lần lượt báo cáo kết quả đề tài Nghiên cứu của mình.

Hình 1. Trường Đại học Mỏ - Địa chất với Hội nghị NCKH Sinh Viên năm nay.

 

  Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa Chất. Đây được coi là một "sân chơi" lớn đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Khi tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại trường, các bạn sinh viên được phát huy năng lực tư duy sáng tạo của bản thân, năng lực tự học, tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. 

  Được sự hướng dẫn tận tâm của các cán bộ giảng viên chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm cùng với nỗ lực tư duy, nghiên cứu, sáng tạo của các bạn sinh viên khoa Cơ - Điện, các báo cáo đề tài nghiêm cứu được đánh giá cao trong hội nghị lần này.

 

Hình 2. Tiểu ban Kỹ Thuật Cơ Khí.

Hình 3. Tiểu ban Tự Động Hóa

.

Hình 4. Tiểu ban Kỹ Thuật Điện - Điện tử.

  Với sự chuẩn bị chu đáo của các nhóm trong từng ban, việc đưa ra nhóm có đề tài xuất sắc nhất để tiến tới Hội nghị KHSV phiên toàn thể là rất khó khăn. Sau cùng, với sự cân nhắc kỹ lưỡng các giám khảo của từng ban đã chọn ra được các nhóm có đề tài xuất sắc nhất:

Với Tiểu ban Kỹ thuật Điện - Điện tử:

  1. Giải nhất thuộc về đề tài "Nghiên cứu thiết kế thiết bị trợ lý ảo giọng nói ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực của các sinh viên: Nguyễn Văn Thao, Phạm Trung Khanh, Đỗ Thành Đạt Lớp Điện - Điện tử C K61, CBHD: ThS. Nguyễn Tiến Sỹ"
  2. Giải nhì cho đề tài "Thiết kế chế tạo thiết bị đo và giám sát thông số điện qua sóng RF cho các trạm inverter hòa lưới năng lượng mặt trời của các sinh viên: Trương Tấn Giôn, Phan Minh Hải, Lê Quang Tuấn, Nguyễn Trung Linh, Hoàng Ngọc Ánh lớp Điện - Điện tử A-K61; CBHD: ThS. Nguyễn Trường Giang"

Với Tiểu ban Kỹ Thuật Cơ Khí:

  1. Giải nhất thuộc về đề tài "Xây dựng mô hình máy tách vỏ lạc của các sinh viên: Vũ Quang Chiến, Hoàng Văn Nguyên, Nguyễn Văn Long lớp Công nghệ chế tạo máy A-K61; CBHD: ThS.Phạm Thị Thủy"
  2. Giải nhì là đề tài "Tính toán thiết kế và xây dựng mô hình hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động của nhóm sinh viên: Phạm Văn Dũng, Tạ Thanh Sơn, Vũ Duy Cường, Lương Vũ Hoàng lớp Công nghệ chế tạo máy K62 và Phạm Thị Yến lớp Điện - Điện tử B-K62; CBHD: ThS. Nguyễn Thanh Tùng"

Với Tiểu ban Tự Động Hóa:

  1. Giải nhất đề tài "Nghiên cứu, chế tạo thiết bị cho hệ thống cảnh báo sớm lở đất cho vùng núi phía Bắc của sinh viên Nguyễn Minh Hùng lớp Tự động hóa A K60; CBHD: TS. Phạm Thị Thanh Loan" 
  2. Giải nhì thuộc về đề tài "Nghiên cứu mô hình hệ thống điều khiển giám sát không dây ứng dụng công nghệ Lora của nhóm các sinh viên: Nguyễn Ngọc Quảng, Lê Đức Hải, Nguyễn Khắc Hải, Mai Xuân Quân, Ngô Mạnh Hùng lớp Tự động hóa D-K61 ; CBHD: ThS. Đào Hiếu"

Kết thúc Hội nghị khoa học sinh viên tại các tiểu ban, khoa Cơ - Điện đã chọn ra được các đề tài xuất sắc nhất để tham gia Hội nghị phiên toàn thể vào ngày 28/8/2020.